Thứ Bảy, 11 tháng 3, 2017

LÊ QUỐC THỌ: Bài phát biểu trong buổi lễ nhận huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

            
Ngày 11/ 3/2017, nhận HUY HIỆU 50 TUỔI ĐẢNG, có bài sau đây đăng lên để quý thi hữu biết được thông tin.
LỜI PHÁT BIỂU TRONG LỄ NHẬN HUY HIỆU 50 NĂM TUỔI ĐẢNG                     
       Kính thưa đồng chí : Ngô Đình Hùng, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy huyện Anh Sơn
       Kính thưa các quý vị đại biểu!
       Kính thưa các đồng chí!
Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng,  được  Lãnh đạo buổi lễ giới thiệu tôi đại diện cho
các đồng chí được nhận huy hiệu Đảng ngày hôm nay phát biểu cảm tưởng, tôi xin bày tỏ cảm nghĩ của mình và chung  như sau: 
        Kính thưa các đồng chí!
    Đối với tôi,  từ trong một dòng họ có truyền thống yêu nước, thời Tây Sơn, có 5 vị tướng lĩnh được 7 đạo sắc Vua ban; từ trong một gia đình có Cha là Đảng viên  30- 31, có 3 người anh ruột đều từng là Đảng viên và có người đã nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, từ trong  quê hương xã anh hùng, tôi đã được sinh ra và lớn lên. Tôi lại được học tập dưới mái trường xhcn, được rèn luyện công tác và chiến đấu trong hoàn cảnh đất nước” tất cả cho cuộc kháng chiến giành độc lập tự do thống nhất Tổ quốc”; Tại Chi bộ 73, Tiểu khu 78, CANDVT Biên phòng tỉnh Nghệ an, ngày 03-01-1967, Tôi vinh dự được kết nạp vào Đảng. Kể từ đó, nhận thức sâu sắc trách nhiệm nặng nề :  phải ra sức học tập, công tác và chiến đấu làm tròn lời thề danh dự của mình dưới lá cờ vinh quang của Đảng, của Tổ quốc, dưới sự tin tưởng của đơn vị, của cơ quan ,để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Dù khi là chiến sĩ bộ đội biên phòng,hay khi làm giáo viên, hiệu phó, hiệu trưởng, Bí thư chi bộ, Thư ký công đoàn trường học, làm hội viên của 7 tổ chức Hội...tôi đều đã làm tốt chức trách của mình. Kể từ ngày nghỉ hưu tới nay, tuổi đời ngày càng cao, sức khỏe ngày càng yếu, không làm được công việc nặng, được miễn sinh hoạt Đảng, sinh hoạt CCB, Tôi vẫn luôn quyết tâm giữ vững phẩm chất, tư cách người đảng viên, sống trong sạch lành mạnh, làm gương cho con cháu trong gia đình, làm tròn trách nhiệm công dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
                Kính thưa các đồng chí!    Với 50 năm tuổi Đảng,là nửa thế kỷ, tôi được đứng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, tuy chưa phải là dài, nhưng cũng không còn là ngắn. Trong suốt quá trình đó, khi hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi đã được nhận sự động viên khuyến khích, khi gặp khó khăn tôi được sự bổ cứu giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, của đồng chí , đồng đội, đồng nghiệp và người thân , để đến hôm nay tôi được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Nhân dịp này, tôi xin chân thành tri ân tới các đồng chí lãnh đạo Đảng các cấp, tới các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, đảng bộ tôi đã từng và đang sinh hoạt, nay là Đảng bộ xã Tường Sơn và Chi bộ 8, tới những người thân yêu của mình. 
      Tôi hiểu rằng : nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng hôm nay ,đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với sự cống hiến của mình mà đồng thời đây cũng là trách nhiệm Đảng giao cho bản than từ nay về sau, tôi cần tiếp tục học tập, rèn luyện phấn đấu hơn nữa để luôn xứng đáng là người đảng viên, mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người Đảng viên cộng sản, đặng góp công sức và trí tuệ nhỏ bé  vào công cuộc cách mạng của Đảng, thực hiện sống vui, sống khỏe, sống có ích trong xã hội Việt nam giàu mạnh phồn vinh
              Kính thưa các đồng chí!
       Có lẽ cũng là điều may mắn hơn nhiều đồng chí đảng viên trẻ,  tôi đã được chứng kiến những giai đoạn khác nhau của cuộc cách mạng do Đảng lãnh đạo. Từ những năm tháng đầy hy sinh, gian khổ và ác liệt trong cuộc chiến tranh trước đây, đến những ngày nghèo khó với đầy rẫy khó khăn sau khi thống nhất đất nước và sự khởi sắc hôm nay của đất nước, tôi càng thấu hiểu cái giá phải trả cho cuộc sống hiện tại. Do vậy, tôi càng có lòng tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng ta nói chung, vào sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự lớn mạnh của Quê hương Tường Sơn nói riêng, sớm xây dựng thành công xã được công nhận danh hiệu “ XÃ NÔNG THÔN MỚI”.
                 Trên đây là những suy nghĩ của bản thân, song tôi nghĩ rằng, tuy hoàn cảnh riêng của mỗi người cùng nhận huy hiệu Đảng với tôi hôm nay có khác nhau, nhưng chúng tôi cùng có một điểm chung là đều xuất thân từ gia đình giàu lòng yêu nước, yêu lao động chân chính, sớm nhận những công việc do Đảng và nhân giao phó, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có đạo đức và phẩm chất trong sáng, có lý lịch tốt, được các cấp bộ Đảng kết nạp vào Đảng. Từ khi kết nạp cho đến nay, chúng tôi đều đã kiên định lập trường, tuyệt đối tin tưởng vào Đường lối chủ trương chính sách của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững phẩm chất tư cách người Đảng viên. Từ nay trở đi, chúng tôi nguyện tiếp tục học tập rèn luyện nâng cao hiểu biết chính trị, khoa học kỹ thuật, tu dưỡng phẩm chất , học tập và làm theo tấm  gương tư tưởng , đạo đức, tác phong Bác Hồ vĩ đại để xứng đáng Danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt nam, góp phần xây dựng Đảng bộ và Quê hương Tường sơn ngày càng vững mạnh.

        Nhân dịp năm mới 2017, xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thànhcông.
                                         Xin trân trọng cảm ơn !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét